Image Alt

Blog

  • สีชมพูเป็นสีที่สื่อถึงความอ่อนหวาน อีกทั้งสีนี้ยังส่งผลต่อการมองเห็นด้วย ยิ่งสีชมพูนู้ดอมแดง เมื่อเรามองหรือสัมผัสกับสีเหล่านี้นาน ๆ จะทำให้เรารู้สึกสงบ และยังช่วยบรรเทาความรู้สึกโกรธ ก้าวร้าว ดังนั้นเรามักจะใช้สีชมพูในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ห้องนอน และเรามักใช้สีชมพูอ่อนในการตกแต่งห้องของเด็ก ๆ เพราะมันจะส่งเสริมความรู้สึกในด้านความรัก ความสนุกสนาน ให้กับเด็ก ๆ   

  • "ห้องวันสุข " ถ้าพูดถึงสีที่เป็นที่นิยม ในการแต่งห้องคงไม่พ้นห้องสีฟ้า สีฟ้าเป็นที่ชื่นชอบของคนในทุกๆวัย เพราะเป็นสีที่เย็น สบายตา ทำให้ห้องน่าอยู่และอยู่สบายมากยิ่งขึ้น  

  • "ช่องเปิด" หมายถึง ผนังของอาคารที่มีหน้าต่าง ประตู ช่องระบายอากาศ ช่องแสง และระเบียง ถ้าหากอาคารหลังนั้นๆได้ออกแบบหน้าต่างช่องเปิดมาอย่างเหมาะสมก็จะทำให้บรรยากาศภายในอาคารมีความสว่างที่พอดี และมีลมถ่ายเท ระบายอากาศได้อย่างปลอดโปร่ง แต่ถ้าหากออกแบบหน้าต่าง หรือช่องเปิดผิดไปจากหลักการออกแบบที่เหมาะสม หรือ ไม่มีความสัมพันธ์สอดคล้องกับบริบทการใช้งานของอาคาร ก็จะทำให้มีบรรยากาศที่ไม่ดี ไม่สามารถระบายอากาศได้อย่างสะดวก จึงทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งการจะออกแบบช่องเปิดให้สัมพันธ์กับบริบทอาคาร และมีความเหมาะสมลงตัวกับลักษณะการใช้งาน    

  • “ผมอยากได้บ้านพักตากอากาศ ที่ไม่ใช่บ้านพักตากอากาศ” ประโยคแรกที่ลูกค้าพูดกับทีม S68 ถึงความต้องการในการออกแบบคอนโดขนาด 80 ตร.ม. เมื่อทางผู้ออกแบบนำ Lifestyle ของลูกค้า รวมถึงความต้องการ มาเริ่มกระบวนการความคิดของทาง DESIGNER จากการที่ผู้ออกแบบสังเกตุเฟอร์นิเจอร์ของทางโครงการเราเห็นกลิ่นอายของ Retro การนำเสนอจึงออกมาในรูปแบบ MASCULINE ทำให้ SPACE ออกมาน่าสนใจด้วยสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 70’s แต่เราดรอปสีให้เข้มขึ้น เพื่อให้มีความเท่และสบายตา ซึ่งตัดกับเฟอร์นิเจอร์งานหนังได้อย่างลงตัว

  • สำหรับต้นปี 2021 นี้ covid-19 ก็ยังไม่ยอมจากไปไหน ทุกคนยังต้องช่วยกันเฝ้าระวังอย่างจริงจัง ดั้งนั้นด้วยความห่วงใย และใส่ใจสุขภาพของลูกค้า ผู้ประกอบการ รวมถึงพนักงาน  ทางบริษัท S68 จึงให้บริษัทผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบทุกพื้นที่ รวมถึงวางจุดให้บริการเจลล้างมือ และมีการวัดอุณหภูมิทุกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าพื้นที่ของเราสะอาดปลอดเชื้อ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและทีมงานของเรา sprayed disinfectant